Áo xanh tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT

Đồng hành với hơn 10.000 thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, từ sáng sớm 28.6, lực lượng áo xanh tình nguyện trên địa bàn tỉnh đồng loạt ra quân, có mặt tại các điểm thi chuẩn bị cho hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm 2023, cùng sĩ tử “vượt vũ môn”.

 

 

Các bạn tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Hoàng Lê Kha sắp xếp các vật dụng hỗ trợ thí sinh.

Hỗ trợ thí sinh hết mình

Sáng 28.6, hơn 10.000 sĩ tử trên địa bàn tỉnh chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Hơn 700 tình nguyện viên thực hiện tiếp sức tại 19 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh.

Với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, dưới cái nắng oi bức của mùa hè, phía ngoài các điểm thi, lực lượng thanh niên tình nguyện túc trực sẵn sàng để hỗ trợ, động viên tinh thần thí sinh và phụ huynh cùng nhau “vượt vũ môn”. Khác với mọi năm, Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2023 có nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, mang nhiều ý nghĩa tinh thần và nhân văn.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha (Phường 3, TP. Tây Ninh) có hơn 70 bạn tình nguyện viên, chủ yếu là học sinh của trường, tham gia hỗ trợ thí sinh.

Theo chị Kim Hải Vân – Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, từ ngày hôm trước, Đoàn trường đã phân công các bạn tình nguyện thành các đội rõ ràng, sẵn sàng hỗ trợ cho kỳ thi. Trong đó điểm thi có 3 đội hình gồm: Đội hình tình nguyện tiếp nước, bánh ngọt và dụng cụ học tập miễn phí (viết, thước, máy tính..);

Đội hình xe ôm tình nguyện hỗ trợ đưa đón thí sinh khi cần thiết và đưa đón thí sinh nghỉ trưa, ăn trưa và ở lại tối và Đội hình an ninh với nhiệm vụ phối hợp lực lượng công an, hướng dẫn phụ huynh không đậu xe dưới lòng đường, gây ùn ứ giao thông trước cổng trường.

 

 

Tình nguyện viên phát nước uống cho thí sinh.

Các bạn tình nguyện viên đều mang tinh thần hăng hái, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh hết mức có thể. Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha có một tình nguyện viên đặc biệt, mặc dù chưa được kết nạp vào Đoàn nhưng em Bùi Nguyễn Khánh Linh – Học sinh lớp 9, Trường THCS Trần Hưng Đạo (Phường 2, TP. Tây Ninh) đã chủ động liên hệ Đoàn trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha để tham gia.

Linh chia sẻ, từng là một thí sinh vừa tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 nên em hiểu cảm giác hồi hợp của các anh chị. “Em vừa biết kết quả đậu vào Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, đây là niềm vui lớn nên em muốn được chia sẻ sự quyết tâm, nỗ lực của mình động viên các sĩ tử tại điểm thi, tại ngôi trường em chuẩn bị gắn bó trong 3 năm tới” – Linh nói.

Tương tự, từ sáng sớm, điểm thi Trường THPT Trảng Bàng (thị xã Trảng Bàng) đã có đông đúc tình nguyện viên bày biện các gian hàng hỗ trợ miễn phí cho thí sinh.

Anh Nguyễn Minh Phước – Cán bộ đoàn Thị xã Trảng Bàng, Trưởng đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi thị xã cho biết, trong kỳ thi năm nay, trên địa bàn thị xã có 2 điểm thi gồm THPT Nguyễn Trãi và THPT Trảng Bàng với hơn 100 đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh 3 đội hình tình nguyện cơ bản, tại các điểm thi còn có đội hình tình nguyện cổ động, các bạn đã vẽ gần 30 banner cổ vũ tinh thần, tiếp thêm động lực giúp các bạn vượt qua kỳ thi thành công: Chúc các sĩ tử thi tốt, You can do it! (Bạn có thể làm được).

Là một trong những tình nguyện viên tham gia vẽ tranh cổ vũ các sĩ tử, bạn Trần Hữu Tình (SN 2007) – học sinh Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh (thị xã Trảng Bàng) cho biết, để tiếp thêm “lửa” cho các thí sinh, một tuần trước kỳ thi, Tình và các bạn đã cùng nhau chuẩn bị các bức tranh cổ vũ động viên tinh thần cho các thí sinh. “Em cảm thấy rất vui vì các bức tranh cổ vũ và những lời động viên của đội tình nguyện đã phần nào giúp các bạn thí sinh có tinh thần phấn chấn, thoải mái bước vào phòng thi” – Hữu Tình nói.

 

 

Đội tình nguyện của trường THPT Hoàng Lê Kha nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng.

Sự hỗ trợ kịp thời, nhiệt tình của các tình nguyện viên trong ngày thi đầu tiên đã giúp các thí sinh có thể nở nụ cười, giảm căng thẳng, thoải mái, tự tin bước vào phòng thi. Em Nguyễn Huỳnh Minh Anh, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn dự thi tại điểm thi Trường THPT Tây Ninh cho biết, từ sáng sớm, trước khi vào phòng thi em đã được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ bánh, nước.

Đến trưa sau khi thi xong em được hỗ trợ túi bảo vệ môi trường đựng dụng cụ học tập và quạt cùng những tràng pháo tay chúc mừng chúng em hoàn thành môn thi đầu tiên khiến em cảm thấy rất vui. “Em cảm thấy như được tiếp thêm ý chí, động lực tiếp tục nỗ lực cho các môn thi sau” – Minh Anh chia sẻ.

 

 

Các panner cổ vũ dễ thương của các tình nguyện viên thị xã Trảng Bàng.

Hỗ trợ cả phụ huynh

Ngoài công tác hỗ trợ thí sinh, các bạn tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ phát nước, quạt cho phụ huynh đợi thí sinh đi thi. Sự nhiệt tình, chu đáo của các tình nguyện viên đã vẽ nên những hình ảnh đẹp, nhân văn trong lòng phụ huynh, học sinh.

Bà Nguyễn Thị Đào, ngụ xã Thạnh Tân, TP. Tây Ninh, là phụ huynh có con dự thi tại điểm thi Trường THPT Tây Ninh cho biết: “Trong lúc chờ con đi thi, tôi được các cháu phát nước, phát quạt giúp tôi giải khát, xua đi cái nóng của mùa hè. Sự quan tâm của các cháu giúp tôi bớt phần nào những lo lắng khi đợi con thi. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa. Tôi mong rằng, các cháu đoàn viên sẽ ngày càng lan tỏa và phát huy tinh thần này”.

 

 

Tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh vào phòng thi.

 

 

Tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Tây Ninh phát nước cho phụ huynh.

 

 

Các tình nguyện viên chào mừng các thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên.

 

 

Các tình nguyện viên chào mừng các thí sinh hoàn thành bài thi sớm.

 

 

Bảng gửi ước nguyện do các tình nguyện viên chuẩn bị cho các thí sinh tại điểm thi Trường THCS Thị Trấn (huyện Tân Biên).

 

 

Huyện đoàn Châu Thành trao học bổng Tiếp sức mùa thi cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Thí sinh ở điểm thi Trường THPT Quang Trung, huyện Gò Dầu quên CCCD được CSGT đưa về nhà lấy để kịp giờ thi. Ảnh: Hải Triều

 

 

Đoàn viên huyện Gò Dầu tham gia Tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Quang Trung. Ảnh: Hải Triều

Ngọc Bích( Tây Ninh Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!