Cảnh đông nghẹt người đi lễ chùa đầu năm Núi Bà Đen miễn phí vé cổng, cáp treo làm việc hết công suất mới phục vụ nổi

Trong những ngày đầu tiên của năm mới, theo ghi nhận có rất đông người miền Nam tới núi Bà Đen (Tây Ninh) để thưởng ngoạn, viếng chùa.

Mệnh danh “nóc nhà của miền Nam”, núi Bà Đen từ lâu đã là điểm đến yêu thích của giới trẻ đam mê chinh phục và chụp hình sống ảo. Bên cạnh đó, nhiều người đến núi còn vì mục đích lễ chùa, cầu may mắn và bình an trong những dịp Lễ Tết.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên từ tháng 3/2021, KDL núi Bà Đen (Tây Ninh) phải tạm thời đóng cửa ngưng hoạt động. Đến ngày 14/1 (nhằm 12 tháng chạp âm lịch) vừa qua, địa điểm này mới thông báo mở lại tuyến cáp phục vụ du khách đi lễ chùa.

Trước đó, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh ra thông báo sẽ miễn phí toàn bộ vé vào cổng tham quan Khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh núi Bà Đen trong cả năm 2022 nhằm kích cầu du lịch, chia sẻ khó khăn với khách tham quan cũng như doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Miễn phí vé cổng trúng dịp Tết, KDL núi Bà Đen (Tây Ninh) đón lượng khách khổng lồ những ngày đầu năm mới

Theo ghi nhận trong 2 ngày Mùng 1 và Mùng 2 Tết, đã có hàng ngàn lượt khách tranh thủ ghé thăm núi Bà Đen, đa phần vì mục đích viếng chùa 300 năm tuổi trên núi, cầu bình an cho bản thân và gia đình trong năm mới.

Khách đến KDL núi Bà Đen đa phần đều ở các tỉnh thành lân cận như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước… Thậm chí, nhiều người ở miền Tây Nam Bộ cũng tranh thủ những ngày đầu năm mới để đi lễ chùa. Nhiều gia đình đông người lựa chọn đi ô tô, xe khách, trong khi các bạn trẻ lại chọn di chuyển bằng xe máy vì quãng đường không quá xa.

Hàng dài xe hơi kẹt cứng chờ vào bên trong núi Bà Đen

Từ điểm bán vé đến cổng soát vé đều tấp nập người ra vào

Khung cảnh từ cổng KDL vào đến nhà ga cáp treo

Được biết, ở núi Bà Đen hiện có 3 tuyến cáp đang hoạt động, trong đó có 2 tuyến đi tham quan khu vực chùa Bà – chùa Hang. Tuyến cáp còn lại sẽ đưa du khách lên thẳng đỉnh núi để chiêm ngưỡng bức tượng Tây Bổ Đà Sơn – tượng Phật Bà bằng đồng cao bậc nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới theo Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận.

Không gian hiện đại bên trong nhà ga cáp treo nơi đưa du khách lên núi

Hệ thống cáp treo hiện đại ở núi Bà Đen, giá vé là 250k/người lớn/khứ hồi

Để lên viếng chùa, du khách phải đi thêm 2, 3 chiếc thang cuốn, theo ghi nhận thì cả những hàng ăn uống trong khuôn viên KDL cũng cực kỳ đông đúc

Theo (Kênh 14)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!