TOP CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TỐT NHẤT TÂY NINH

Trung học phổ thông (THPT) là bậc học có ý nghĩa quan trọng quyết định tương lai của các em học sinh. Bởi đây không chỉ là giai đoạn đánh dấu sự kết thúc cho chuỗi trình độ phổ thông mà còn là nền tảng quyết định để vào Đại học, cao đẳng hay lựa chọn ngành nghề của các em trong tương lai. Chính vì thế, lựa chọn trường THPT được các bậc phụ huynh quan tâm xem xét với nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng giảng dạy, chương trình học tập, cơ sở vật chất, vị trí và định hướng học tập tương lai. Hãy cùng Toplist điểm qua các trường THPT tốt nhất tại Tây Ninh để có sự lựa chọn phù hợp để theo học suốt 3 năm trung học phổ thông nhé.

 

Trường Trung học phổ thông chuyên Hoàng Lê Kha 

 

Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha được đặt theo tên của nhà cách mạng Hoàng Lê Kha, trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất tại Tây Ninh. Trường luôn chú trọng đổi mới, hoàn thiện phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất, cho đến năm 1994 trường chính thức trở thành trường THPT chuyên đầu tiên của tỉnh Tây Ninh. 

Được xây dựng mới vào năm 2017 theo hướng Trường “đạt chuẩn quốc gia” trên diện tích 32.541m2, trường chia làm 4 tòa nhà với 60 phòng học. Các phòng chức năng được trang bị đầy đủ vật dụng, thiết bị, tiện nghi đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh. Tuy vậy, trường thiếu một số hạng mục như hồ bơi, nhà công vụ, hội trường và phòng học dành cho học sinh lớp không chuyên nhỏ hơn quy định. 

Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha 

Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha dạy học theo chương trình chuẩn quốc gia, chú trọng đầu tư về chuyên môn, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Ðội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, trách nhiệm trong công việc. Học sinh năng động, sáng tạo.

Kết quả học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia nhiều năm qua giữ mức ổn định. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 hằng năm đều tăng và đạt trên 90%. Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, thành thạo thiết bị dạy học hiện đại, sử dụng ngoại ngữ trong nghiên cứu, giảng dạy và giao tiếp, có khả năng nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng.

Song song đó nhà trường còn áp dụng phương pháp quản lý, dạy học, kiểm tra đánh giá tiên tiến; tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống và kỹ năng hoạt động xã hội của học sinh; tạo điều kiện cho học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, vận dụng kiến thức vào giải quyết những vấn đề thực tiễn và sử dụng ngoại ngữ trong học tập, giao tiếp, các em học sinh sẽ có được cho mình những nền tảng kiến thức vững chắc từ đó là hành trang cho mình trong bước đường tương lai.

 

Năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha dự kiến tuyển 370 học sinh, chia thành 10 lớp (1 lớp chuyên Văn, 1 lớp chuyên Toán, 2 lớp chuyên Anh, 1 lớp chuyên Vật lý, 1 lớp chuyên Hoá, 1 lớp chuyên Sinh, 1 lớp chuyên Tin học và 2 lớp nguồn). Mỗi lớp chuyên tuyển 35 học sinh, đối với 2 lớp nguồn là 45 học sinh mỗi lớp. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 368 Trường Chinh, khu phố 6, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 0276 3822 860

Website: http://thpt-hoanglekha-tayninh.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thptchuyenhoanglekhatayninh/

 

Trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh 

Có thể nói IGC Tây Ninh là điểm sáng nổi bật của ngành giáo dục tại địa phương. Trường Liên cấp IGC Tây Ninh giảng dạy từ Mầm non (18 tháng) đến Lớp 12, là trường quốc tế đầu tiên và duy nhất ở Tây Ninh đạt chuẩn quốc tế Cambridge danh giá  chương trình được công nhận tại hơn 10.000 trường trung học trên 160 quốc gia. 

Trường Liên cấp IGC Tây Ninh chụp từ flycam 

 

Trường giảng dạy chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình Quốc tế Cambridge, chương trình tiếng Anh Cambridge và chương trình Tiếng Anh chuẩn châu Âu. Trong đó chương trình quốc tế do 100% giáo viên nước ngoài có bằng cấp chuyên môn phụ trách. 

 

Chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT được giảng dạy chặt chẽ, tập trung và áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến. Việc kết hợp hiệu quả giữa chương trình học Việt Nam và quốc tế sẽ giúp học sinh thụ hưởng nền giáo dục hiện đại nhưng vẫn giữ những nét đẹp văn hóa dân tộc. 

 

Chương trình học được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên yêu ngành – giỏi nghề, năng động – sáng tạo, áp dụng linh hoạt các phương pháp giáo dục mới. Với vị thế trường học điển hình Microsoft đi đầu tại Tây Ninh, trường liên tục nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực với đội ngũ giáo viên là Chuyên gia Giáo dục sáng tạo do Microsoft công nhận (MIE Expert), đẩy mạnh sự đổi mới trong giảng dạy, sử dụng công nghệ một cách hiệu quả, nâng cao chất lượng học tập và quản lý trong giáo dục.

Chương trình học chuẩn quốc tế Cambridge với 100% giáo viên nước ngoài.

 

Trường hợp tác với các  đối tác  giáo dục uy tín của Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Nhật Bản… Các chương trình xịn xò có thể kể đến là: Leader in Me – Lãnh đạo bản thân bản quyền Hoa kỳ,  The Duke of Edinburgh’s – giải thưởng quốc tế về thành tựu lãnh đạo của thanh thiếu niên 14-24 tuổi bản quyền Anh Quốc…. tạo cơ hội cho học sinh học tập các chương trình tiên tiến thế giới cùng thầy cô, học sinh các nước.   

 

Trường IGC Tây Ninh được đánh giá cao bởi cơ sở vật chất quy mô và hiện đại bậc nhất Tây Ninh.  Kiến trúc của trường   được bình chọn là “Công trình của Năm” – tại Ashui Awards năm 2021 với các vùng chuyển động độc đáo, uyển chuyển kết nối trực tiếp con người và thiên nhiên. Trường trải dài trên diện tích hơn 13.000m2 với kiến trúc hiện đại nổi bật, các khu tiện ích đa dạng bao gồm: 2 hồ bơi, 2 sân bóng, khu nội trú, nhà thi đấu đa năng, phòng maker-lab, studio, phòng chức năng, phòng thực hành, phòng học được trang bị tủ locker, máy lạnh, trang thiết bị hiện đại,… đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt cho hàng ngàn học sinh. 

Với các ưu điểm vượt trội, trường được phụ huynh gửi gắm con em để sẵn sàng lợi thế “săn” học bổng và nhập học vào các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước, trở thành những công dân toàn cầu với học thuật xuất sắc, vững vàng kỹ năng, tư duy rộng mở, sẵn sàng thích nghi ở nhiều môi trường mà vẫn giữ được bản sắc dân tộc. 

Thông tin liên hệ:Trường Phổ thông trung học Tây Ninh 

Trường THPT Tây Ninh là trường công lập được thành lập vào năm 2005, tiền thân là trường THPT Trần Hưng Đạo. Nhà trường có khoảng 70 phòng trong đó phòng học chiếm 42 phòng, 11 phòng bộ môn, 4 phòng phục vụ học tập và 14 phòng hành chính – quản trị.

Trường THPT Tây Ninh áp dụng chương trình giáo dục phổ thông chuẩn quốc gia. Trường có thành tích tốt trong việc tham gia các hoạt động văn hóa xã hội, tham gia các phong trào của thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Trường THPT Tây Ninh 

Trường liên tục áp dụng các phương pháp học tập hiện đại, đổi mới kiểm tra đánh giá, phát triển các môn ngoại khóa gắn với lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, định hướng nghề nghiệp giúp cho học sinh chọn đúng ngành đúng nghề.

Trường không chỉ được đánh giá cao ở chất lượng đào tạo mà còn tiên phong trong các phong trào thi đua hai tốt, các hoạt động mang tính xã hội của địa phương như:  Chăm sóc di tích lịch sử văn hóa, An toàn giao thông, phòng chống ma túy, văn nghệ, thể thao, giao lưu kết nghĩa, phong trào thanh niên tình nguyện và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa…

Với việc chú trọng chất lượng đào tạo và nâng cao, rèn luyện phẩm chất đạo đức nên mỗi học sinh theo học tại THPT Tây Ninh được trang bị cho mình những kiến thức phổ thông vững chắc cùng những phẩm chất, kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Đường Nguyễn Chí Thanh – Phường 3 – Thành Phố Tây Ninh
  • Điện thoại: (066)3822403
  • Fanpage: https://www.facebook.com/doantruongTayNinh/
  • Website: http://thpttayninh.giaoductayninh.vn/

Trường Trung học Phổ thông Lý Thường Kiệt 

Trường THPT Lý Thường Kiệt tọa lạc tại Thị trấn Hòa Thành- Huyện Hòa Thành – Tây Ninh. Đây là ngôi trường công lập có bề dày truyền thống giáo dục lâu đời và chất lượng giáo dục dẫn đầu của tỉnh. Trường vận hành chương trình chuẩn của Bộ giáo dục & Đào tạo kết hợp với các chương trình ngoại khóa phát triển kỹ năng sống và rèn luyện đạo đức. 

Trong hoạt động dạy và học nhà trường luôn đặt chất lượng học tập của học sinh lên hàng đầu. Trường THPT Lý Thường Kiệt đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, kiểm tra, thi cử phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức các đợt hội giảng, thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học; phát động giáo viên viết đề tài sáng kiến, kinh nghiệm.

Trường THPT Lý Thường Kiệt

Trường cũng tạo điều kiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng chuyên môn của cán bộ, giáo viên nhà trường. Hầu hết các giáo viên của trường Lý Thường Kiệt đều có trình độ vững vàng, yêu nghề, nhiều giáo viên đạt hạng 2 về chất lượng giảng dạy. Với sự nỗ lực ấy nhà trường được Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen và chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương lao động hạng ba”.

Không chỉ chú trọng vào mũi nhọn thi học sinh giỏi cấp thành, nghiên cứu khoa học, Nhà trường luôn chủ trương đào tạo phát triển toàn diện cho các em học sinh về đạo đức và kỹ năng, để các em vừa đạt được những mục tiêu học tập, chạm vào ngôi trường các em mơ ước vừa có được kĩ năng, cách “đối nhân xử thế”, cách sống đẹp và khiêm nhường, giúp đỡ mọi người.

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động, hội thi, chương trình đào tạo năng khiếu, chương trình văn hóa văn nghệ sôi nổi. Thông qua các hoạt động ấy có thể giúp mỗi em học sinh phát huy được thế mạnh của mình cũng như tiếp thu, rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Với bao thế hệ học trò có phẩm chất, năng lực tốt bước ra từ THPT Lý Thường Kiệt, nhà trường đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 354, KP4, Thị trấn Hòa Thành, Huyện Hòa Thành, Tỉnh Tây Ninh
  • Điện thoại: 0276.3830957
  • Website: http://thptlythuongkiet.sgdtayninh.edu.vn/

 

Trường THPT Lê Quý Đôn 

 

Trường THPT Lê Quý Đôn được thành lập năm 1985, là trường công lập có lịch sử lâu đời tại Tây Ninh. Những năm gần đây nhà trường quan tâm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực và tích cực đổi mới phương pháp dạy và học. Nhà trường đã tạo mọi điều kiện để các thầy, cô giáo được tham gia các lớp đào tạo, nâng cao trình độ và theo học các lớp nghiệp vụ sư phạm trong, ngoài tỉnh. 

Trường THPT Lê Quý Đôn

 

Từ năm 2009 đến nay, 11 giáo viên của trường hoàn thành chương trình thạc sĩ. Hiện 100% cán bộ, giáo viên của nhà trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Những năm vừa qua, nhà trường tổ chức một số hoạt động chuyên môn chuyên sâu như “Hội thảo nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn”, “ Hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên trẻ”, “Hội thảo nâng cao hiệu quả phương pháp học tập của học sinh”, Festival ngoại ngữ được Sở GD-ĐT đánh giá cao. 

Chất lượng giảng dạy của nhà trường được khẳng định qua thành tích cao của các em học sinh qua các kỳ thi học sinh giỏi thành phố 3 năm gần đây. Đây là kết quả của phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của thầy, trò nhà trường nhằm vươn tới những thành tích cao hơn.

Không chỉ đi đầu về chất lượng giảng dạy, trường THPT Lê Quý Đôn còn chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sự kiện chuyên đề, các chương trình tư vấn hướng nghiệp… cho các em môi trường rèn luyện kỹ năng sống, bổ sung các kiến thức mới, đồng hành với các mối quan tâm của xã hội. 

Bên cạnh việc xây dựng đội ngũ và nâng cao chất lượng đào tạo, trường còn liên tục nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị dạy học. Trường có 2 phòng thực hành Vật lý và Hóa – Sinh được Sở GD-ĐT trang bị, hoàn chỉnh trang thiết bị. Hiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của trường tuy chưa khang trang, hiện đại nhưng cơ bản đáp ứng các yêu cầu về dạy và học. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân – KP4 – P4 – TP. Tây Ninh – Tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: (066)3827418

Website: http://thptlequydon.giaoductayninh.vn/

 

Trường THPT Trần Đại Nghĩa 

THPT Trần Đại Nghĩa thành lập năm 2008, là đơn vị đào tạo công lập theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 

 

Sau 15 năm, Trường THPT Trần Đại Nghĩa đã tạo dựng được niềm tin trong lòng của các bậc phụ huynh bằng những thành tích đáng tự hào như: hằng năm nhà trường luôn hoàn thành chỉ tiêu do Sở GD-ĐT giao phó trong kì tuyển sinh lớp 10, liên tục trong nhiều năm trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%; có học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh, phong trào giáo dục của trường cũng được ngành đánh giá cao. 

Trường THPT Trần Đại Nghĩa

Bên cạnh chất lượng đầu vào và đầu ra thì, những thành tích về chuyên môn của đội ngũ giáo viên của trường THPT Trần Đại Nghĩa cũng là một trong yếu tố quyết định chất lượng học tập nơi đây. Trường có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; ngoài ra trường vinh dự có giáo viên đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Đội ngũ giáo viên còn được tiếp cận phương án giảng dạy mới, áp dụng giáo án điện tử vào soạn bài giảng tăng trải nghiệm và sự hứng thú học tập cho các em học sinh. 

 

Cơ sở vật chất của trường đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Bộ giáo dục, các lớp học có kèm máy chiếu và các dụng cụ cần thiết cho việc học tập. Các phòng chức năng cũng được chú ý đến đáp ứng đủ yêu cầu phục vụ quá trình học tập như phòng tin, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng đa năng cho hoạt động thể dục thể thao. 

Không chỉ chú trọng đẩy mạnh giáo dục toàn diện nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị như giải thi đấu bóng đá, văn nghệ, các câu lạc bộ năng khiếu,… cho các em cơ hội thể hiện và phát huy các sở thích cá nhân của mình. 

 

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: Số 66, Nguyễn Chí Thanh, KP6, P3, TP. Tây Ninh – Tỉnh Tây Ninh 

Điện thoại: (066)3822377

Website: http://thpttrandainghia.giaoductayninh.vn

 

Qua bài viết tổng hợp Top trường THPT uy tín, tin cậy trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn khách quan và đưa ra lựa chọn phù hợp đối với điều kiện và định hướng cho con. Bậc học Trung học phổ thông sẽ là nền tảng quan trọng của các em trước khi tiến vào đại học cũng như vươn xa hơn trong sự nghiệp, chúc các em có những bước tiến vượt bậc trong 3 năm phổ thông để tự tin bước vào các trường cao đẳng, đại học hàng đầu trong và ngoài nước. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!