Xử phạt hành chính người dùng tài khoản mạng xã hội xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức

Ngày 1.7, Công an huyện Dương Minh Châu tống đạt quyết định xử phạt hành chính người sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân “Phuog Ho Kim” cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức được quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ. Mức xử phạt 5.500.000 đồng.

 

 

Tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối tượng.

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Dương Minh Châu phát hiện, ngày 4.6.2022, tài khoản Facebook cá nhân “Phuog Ho Kim” đăng tải bình luận với nội dung: “Thầy có ô dù to lắm không làm gì thầy được đâu rồi đâu sẽ vào đấy chỉ khổ cho người dân thấp cổ bé họng chới với giữa biển khơi không biết nhờ ai cứu giúp để đòi lại công bằng cho xã hội”. Ngày 14.6.2022, tài khoản “Phuog Ho Kim” tiếp tục đăng tải bình luận với nội dung lời lẽ kích động, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín, danh dự của cơ quan nhà nước.

Qua xác minh, tài khoản Facebook “Phuog Ho Kim” do bà Hồ Kim Phượng (65 tuổi), ngụ thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu sử dụng. Công an huyện Dương Minh Châu mời bà Hồ Kim Phượng làm việc. Bà Phượng trình bày: Có người cháu là N.H.T.G, ngụ huyện Châu Thành kể về sự việc cháu T.N.B.C (cháu ruột của G) bị Phó Hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh, huyện Bến Cầu có hành vi dâm ô và đã tố cáo đến các cơ quan chức năng nhưng đã gần 2 tháng chưa được giải quyết.

Do bức xúc về sự việc trên, khi N.H.T.G đăng tải các bài viết trên trang Facebook cá nhân liên quan đến vụ việc Phó Hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh, huyện Bến Cầu tỉnh có hành vi dâm ô nữ sinh thì bà sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Phuog Ho Kim” đăng tải các bình luận xuyên tạc, xúc phạm chính quyền huyện Bến Cầu.

 Qua làm việc, bà Phượng đã nhận thức được vụ việc Phó Hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh, huyện Bến Cầu tỉnh Tây Ninh có hành vi dâm ô nữ sinh đang được điều tra xử lý theo đúng quy trình, quy định của pháp luật, thừa nhận hành vi vi phạm, đăng tải bình luận có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của chính quyền huyện Bến Cầu nên đã xoá bình luận, cam kết không tái phạm.

Hà Thuỷ – Tấn Lực( Tây Ninh Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!