Vụ thầy giáo tát học sinh ở Gò Dầu: Nóng giận do sợ học sinh bị điện giật

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh thầy giáo liên tục dùng tay tát vào đầu học sinh gây bức xúc trong dư luận.

 

 

Do nóng giận và lo sợ các em học sinh bị điện giật, thầy Võ V.N. đã không kìm chế mà đã tát học sinh của mình.

Đoạn clip dài 12 giây đăng tải vào ngày 17.4, ghi lại cảnh các học sinh ngồi trước máy vi tính để bàn. Sau đó, một người đàn ông mặc áo trắng, đeo khẩu trang màu đen được cho là thầy giáo dạy lớp học từ trên đi xuống, lớn tiếng hỏi “thằng nào tháo”, người này vừa hỏi vừa dùng tay liên tục tát, đánh vào đầu, mặt của học sinh và gằn giọng “tháo nè, tháo nè, phá nè!”. 

Hình ảnh ghi lại này đã gây bức xúc trong dư luận xã hội. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều comment bày tỏ sự cảm thông của người này trước các hành vi tinh nghịch của học sinh. “Thầy giáo này đã từng chủ nhiệm em. Thầy rất hiền, hoạt bát, nhiệt tình. Có lẽ các em này phá phách quá nên thầy không kìm nỗi sự tức giận”. Người khác cũng bày tỏ thêm: “Chắc là học sinh phá phách máy móc nhiều lần nên mới bị đòn…”.

Sự việc được ghi lại bởi một em học sinh cùng lớp 7A3 và gửi cho bạn khác, đoạn clip ngay sau đó được đăng tải lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đoạn clip ngay sau đó được gỡ. 

Qua tìm hiểu, ông Đỗ Văn Minh- Trưởng Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Gò Dầu cho biết sự việc xảy ra vào ngày 13.4 trong giờ Tin học tại trường THCS Phước Đông, huyện Gò Dầu. Nam học sinh bị đánh là em C.H.L., học lớp 7A3.

Theo ông Minh, người tát em L là thầy V.V.N, là giáo viên dạy môn Toán-Tin của trường. “Ngay sau khi xảy ra sự việc, thầy N đã trình bày với nhà trường và Phòng GD&ĐT, bày tỏ sự hối hận vì đã có hành vi không đúng với đạo đức nghề giáo. Ngay sau đó, thầy N đã có bản tường trình sự việc và đến nhà xin lỗi nam sinh C.H.L”.

Ông Minh cho biết thêm, bản tường trình ghi rõ nội dung xảy ra sự việc vào ngày 13.4, tại Phòng Tin học nhà trường. Theo đó, trong lúc giảng dạy, hai nam sinh C.H.L và T.H.N đã cố tình cạy phá các nút bàn phím ra ngoài, các em học sinh khác đã mách lại.

Khi thầy N xuống thì thấy bàn phím máy tính đã bị cạy, hở mạch điện. Vì lo sợ các em bị nhiễm điện, nguy hiểm đến tính mạng các em và ảnh hưởng cả lớp học, nên thầy N đã không kìm chế mà tát vào tay các em. Theo bản tường trình, thầy N không tát vào đầu các em vì khi đó, các em đã dùng tay đỡ và đưa tay lên đầu. 

Trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường, Thầy Phạm Tấn Tài- Hiệu trưởng Trường THCS bày tỏ sự mong muốn gia đình em C.H.L chấp nhận lời xin lỗi của thầy N và nhà trường. “Ngày 17.4, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức họp kiểm điểm, khiển trách hành vi của thầy V.V.N đối với học sinh trong quá trình giảng dạy. Nhà trường mong  gia đình học sinh chấp nhận lời xin lỗi của thầy N nói riêng, tập thể nhà trường nói chung”, thầy Tài chia sẻ. 

Theo thầy Phạm Tấn Tài, thầy V.V.N công tác tại Trường THCS Phước Đông gần 10 năm, là người hoà đồng, nhiệt tình, năng nổ, đạt thành tích giáo viên giỏi, được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở nhiều năm liền. 

 

 

Bản tường trình sự việc của thầy V.V.N ( che mờ tên giáo viên và học sinh).

Tâm Giang ( Tây Ninh Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!