Vietcombank “chơi lớn”, chính thức miễn phí toàn bộ dịch vụ chuyển tiền từ 1/1/2022

Trong những năm qua, cạnh tranh giữa các ngân hàng trong cuộc đua ngân hàng số rất gay gắt. Người dùng có nhiều lựa chọn và dễ dàng chuyển dịch vụ từ ngân hàng này sang ngân hàng khác để có trải nghiệm tốt và tiết kiệm chi phí. Bởi vậy, những ngân hàng dẫn đầu về việc miễn phí chuyển tiền như Techcombank, VIB, MSB,…đã kéo về được lượng lớn khách hàng trong thời gian qua.

Các “ông lớn” ngân hàng sau đó cũng gia nhập cuộc đua “zero fee”, tuy nhiên còn khá dè dặt khi chỉ áp dụng miễn phí cho các gói tài khoản, yêu cầu số dư tối thiểu,…Đến thời gian gần đây, họ mới mạnh tay hơn khi miễn phí toàn bộ.

Vietcombank mới đây thông báo, kể từ ngày 01/01/2022, ngân hàng thực hiện điều chỉnh một số mức phí dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho khách hàng cá nhân

​​​​​​​Cụ thể, từ 1/1/2022, ngân hàng này sẽ miễn phí hoàn toàn cho các giao dịch chuyển tiền trên kênh ngân hàng số VCB Digibank, miễn phí duy trì dịch vụ VCB Digibank và phí quản lý 01 tài khoản mặc định đăng ký VCB Digibank.

Đây chắc chắn là một tin vui với những người dùng Vietcombank hiện nay vì mức phí hiện hành cũng rất đáng kể.

Chẳng hạn phí chuyển tiền nhanh 24/7 khác hệ thống Vietcombank là từ 5.000 đồng/giao dịch đến 1 triệu đồng/giao dịch. Hay kể cả chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank cũng mất 2.000-5.000 đồng/giao dịch (chưa bao gồm VAT). Ngoài ra, phí quản lý tài khoản mặc định trên VCB Digibank là 2.000 đồng/tháng, phí duy trì dịch vụ VCB Digibank là 10.000 đồng/tháng.

Với việc miễn phí toàn bộ, từ 1/1/2022, Vietcombank cũng sẽ chính thức dừng dịch vụ đăng ký mới các Gói tài khoản dành cho khách hàng cá nhân, bao gồm VCB Eco, VCB Plus, VCB Pro, VCB Advanced. Đối với các khách hàng đã đăng ký và đang sử dụng các gói tài khoản này, Vietcombank tiếp tục cung ứng dịch vụ, đồng thời áp dụng chính sách miễn phí gói tài khoản và không yêu cầu số dư tối thiểu trên tài khoản.

Trước Vietcombank, hồi tháng 5/2021, Agribank cũng triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống áp dụng với khách hàng cá nhân và tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank giao dịch trên các kênh ngân hàng điện tử và tại quầy của Agribank.

Vietcombank “chơi lớn”, chính thức miễn phí toàn bộ dịch vụ chuyển tiền từ 1/1/2022 - Ảnh 1.

Bên cạnh điều chỉnh phí dịch vụ trên VCB Digibank, Vietcombank cũng điều chỉnh cơ chế tính phí duy trì dịch vụ SMS chủ động, tuy nhiên theo xu hướng tăng.

Cụ thể, hiện nay mức phí hiện nay là 11.000 đồng/tháng/số điện thoại (đã có thuế VAT).

Mức phí áp dụng từ 1/1/2022 là 11.000 đồng/tháng nếu dưới 20 tin nhắn, 27.500 đồng/tháng nếu từ 20-50 tin nhắn, 55.000 đồng/tháng nếu từ 50 đến dưới 100 tin nhắn, 77.000 đồng/tháng nếu 100 tin nhắn trở lên.

Tuy nhiên, khách hàng cũng có thể thay thế dịch vụ SMS chủ động bằng cách chuyển sang sử dụng dịch vụ thông báo số dư qua OTT (dịch vụ OTT Alert). Dịch vụ OTT Alert hoàn toàn miễn phí mà vẫn hỗ trợ đầy đủ các thông báo thay đổi số dư tài khoản, giao dịch chi tiêu thẻ, nhắc lịch trả nợ định kỳ,…

Vietcombank “chơi lớn”, chính thức miễn phí toàn bộ dịch vụ chuyển tiền từ 1/1/2022 - Ảnh 2.
Thu Thuỷ ( Theo CafeF)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!