Trung ương Cục miền Nam- 10 năm được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt

Ngày 10.5.2012, Căn cứ Trung ương Cục miền Nam được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt, đến nay đã tròn 10 năm

Cựu chiến binh Đoàn tàu không số tham quan Bức tranh hoành tráng ở Trung ương Cục miền Nam.

Bên cạnh Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, chiến khu Bắc Tây Ninh còn có Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam và Ban An ninh Miền.

Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Trung ương Cục miền Nam là cơ quan đầu não, nơi triển khai và cụ thể hoá nhiều chủ trương, quyết sách của Đảng, nơi trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo cách mạng miền Nam cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng. Nơi đây cũng gắn với cuộc đời hoạt động của nhiều đồng chí lãnh đạo Trung ương Cục và của Đảng, Nhà nước sau này.

Căn cứ Trung ương Cục miền Nam là địa điểm tham quan du lịch không thể thiếu ở Tây Ninh, “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau.

Nhân kỷ niệm 10 năm được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, cùng nhìn lại những hình ảnh Trung ương Cục miền Nam qua ống kính của nhà nhiếp ảnh Đỗ Thành Nhân, thuộc Hội Văn học – Nghệ thuật Tây Ninh.

Đoàn viên, thanh niên tham quan nhà làm việc của đồng chí Nguyễn Văn Linh.

Đoàn Thanh niên tham quan khu lưu niệm vũ khí và quân dụng.

Về nguồn, tham quan Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.

Đoàn viên, thanh niên về nguồn, tìm hiểu hệ thống giao thông hào ở Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.

Du khách tham quan, tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Thành Đức Vĩnh. Ảnh: Đỗ Thành Nhân (tây Ninh Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!