Triển khai việc mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo về việc triển khai việc mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

 

 

Du khách tham quan núi Bà Đen.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ tăng cường công tác truyền thông, giới thiệu các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới theo tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”;  Tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động xúc tiến, đẩy mạnh quảng bá du lịch Tây Ninh;

Phối hợp với các địa phương hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cấp cơ sở vật chất, phát triển sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như các dịch vụ phục vụ các hoạt động du lịch; Yêu cầu các doanh nghiệp du lịch cập nhật các hướng dẫn y tế phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Việt Nam và thông tin kịp thời đến khách du lịch.

Sở Y tế cập nhật các quy định y tế đối với người nhập cảnh và hướng dẫn quy trình phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với đối tượng khách du lịch nhập cảnh; Hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật về giám sát, điều tra, xử lý các trường hợp nhập cảnh phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng phối hợp với Sở Y tế kiểm tra và làm thủ tục nhập cảnh cho khách du lịch qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện đầy đủ, đồng bộ các quy định, phương châm, biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tuân thủ yêu cầu 5K đối với cá nhân, yêu cầu an toàn Covid-19 đối với tổ chức, cơ quan và các biện pháp phòng dịch khác. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn.

Để việc triển khai việc mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới được thuận lợi, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm xây dựng và tổ chức triển khai phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại địa điểm kinh doanh; thực hiện đúng quy trình đón và phục vụ khách, quy trình xử lý sự cố y tế tại cơ sở khi có trường hợp khách mắc Covid-19.

Các cơ sở lưu trú đảm bảo có nơi lưu trú dự phòng cho F0, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện khác theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Các doanh nghiệp cần xây dựng chính sách linh hoạt về hoàn, hủy dịch vụ để hỗ trợ khách cũng như thông tin rộng rãi để du khách được biết; chịu trách nhiệm bảo đảm khách du lịch có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu theo quy định.

Tăng cường phổ biến, quán triệt, hướng dẫn nhân viên thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của ngành du lịch, y tế và các cơ quan chức năng.

Hy Uyên(Tây Ninh Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!