Top 5 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Miền Tây

TOP 5 ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH HÚT KHÁCH TẠI MIỀN TÂY

Sự đa dạng về văn hóa cùng với bề dày lịch sử là những điều khiến miền Tây trở thành nơi có nhiều địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng bậc nhất nước ta, đặc biệt là những ngôi chùa, miếu, đền thờ…cổ kính lâu đời.

Miếu Bà Chúa Xứ (An Giang):
Miếu Bà Chúa Xứ là công trình kiến trúc tâm linh lâu đời và rất nổi tiếng, nằm dưới chân núi Sam, thuộc thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Truyền thuyến được lưu truyền về bà chúa Xứ được lưu truyền rộng rãi với người dân nơi đây. Tương truyền Miếu rất linh thiêng, thành tâm “xin” gì bà sẽ “cho” nấy. Nến hàng năm, hơn 2 triệu lượt khách lũ lượt kéo về An Giang để viếng Bà Chúa Xứ.

Dinh cậu ( Phú Quốc):
Ghé thăm đảo Phú Quốc, không thể không biết đến Dinh Cậu, một công trình kiến trúc tâm linh nổi tiếng trên hòn đảo này.
Theo người dân trên đảo, Dinh Cậu không rõ ai lập, đã có từ rất lâu về trước, Dinh thờ chúa ngọc nương nương, cậu Tài, cậu Quý- Những vị thần bảo hộ Ngư dân, khi ra khơi sóng yên biển lặng, thuận buồm xuôi gió.


Chùa Bửu Lâm (Tiền Giang):
Nằm tại đường Anh Giác, phường 3, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Chùa Bửu Lâm là ngôi chùa lâu đời bậc nhất tại miền Tây, được Bộ Văn hóa xếp hạng Di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia năm 1999. Trải qua 200 năm từ lúc thành lập đến nay, Bửu Lâm dưới sự dẫn dắt của 10 vị trụ trì, Bửu Lâm nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng, hằng năm đón hàng nghìn lượt du khách từ khắp mọi miền đất nước ghé về hành hương.

Chùa Chén Kiểu ( chùa Sà Lôn – Sóc Trăng):
Tên chùa ban đầu là Wath Sro Loun, những người dân quen đọc trại thành chùa Sà Lôn. Còn cái tên chùa Chén Kiểu xuất phát từ nét đặc biệt trong quá trình xây dựng chùa. Vốn dĩ vì thiếu kinh phí thi công, nên nhà chùa đã được các phật tử góp nhiều loại chén kiểu để đem trang trí và hoàn thành công trình. Nét hấp dẫn của chùa đó chính là lối kiến trúc độc, lạ và đậm chất Khmer có một không hai.


Chùa Dơi (Chùa Mã Tộc – Sóc Trăng)
Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tọa lạc tại đường Lê Hồng Phong, thuộc phường 3, thành phố Sóc Trăng Sóc Trăng, cái tên Chùa Dơi xuất phát từ việc nơi đây là nhà của hàng nghìn con dơi lớn nhỏ. Được xây dựng từ thế kỷ 16, đến nay, dù đã trải qua trùng tu nhiều lần, Chùa vẫn giữ được những nét độc đáo và đặc sắc trong kiến trúc, thu hút nhiều du khách hành hương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!