TikTok sắp ra mắt phần mềm livestream trực tiếp từ máy tính PC, laptop

Hôm qua 16/12, nhiều nguồn tin cho biết TikTok đang thử nghiệm một phần mềm mới có tên là TikTok Live Studio cho phép người dùng phát trực tiếp trò chơi từ máy tính PC của họ.

Thật khó để phủ nhận sự phổ biến của TikTok hiện nay, ngày càng có nhiều người tham gia và dành nhiều thời gian để lướt xem những video ngắn đầy hấp dẫn trên mạng xã hội này.

Kể từ khi ra mắt tính năng livestream trên ứng dụng TikTok trên điện thoại vào giữa năm nay, có không ít người livestream cảnh họ đang chơi game lên TikTok và tương tác với người xem qua phần bình luận. Tuy nhiên, điện thoại di động không phải là một thiết bị tối ưu để livestream game, đặc biệt là với những game thủ thường xuyên livestream và tương tác với người hâm mộ trên nền tảng Youtube hoặc Facebook Watch.

Để sử dụng được, người dùng sẽ cần tải và cài đặt phần mềm TikTok trên PC, sau đó đăng nhập bằng tài khoản TikTok sẵn có để đồng bộ thông tin tài khoản và nội dung trên máy tính. Theo thông tin được biết thì TikTok Live Studio hiện vẫn còn khá đơn giản, nó có thể chèn thêm khung hình từ điện thoại, camera hoặc app vào màn hình game giống như các phần mềm livestream trên máy tính nổi tiếng hiện nay.

TikTok Live Studio hiện còn khá thô sơ.

Người dùng cũng có thể lựa chọn livestream theo khung hình dọc – khung hình phổ biến nhất của TikTok, hoặc livestream theo khung hình hàng để có màn hình rộng hơn cho các tựa game phổ biến.

Cũng giống như tính năng livestream trên app TikTok di động, phần mềm TikTok Live Studio cũng cung cấp các tính năng như khán giả gửi tiền tip cho streamer bằng hoa hồng, lên lịch phát sóng, cài đặt người kiểm duyệt trong phần bình luận hoặc bộ lọc từ khóa.

Một số cài đặt của TikTok Live Studio.

Phần mềm này hiện đang trong quá trình thử nghiệm với một nhóm nhỏ người dùng ở một số nước phương Tây trước khi chính thức ra mắt trên toàn cầu.

Mặc dù trước đây người dùng vẫn có thể livestream trên TikTok từ máy tính PC bằng cách sử dụng các phần mềm livestream chuyên nghiệp khác như Streamlabs hay OBS, . Nhưng tính năng mới này của TikTok đã thể hiện tham vọng của mạng xã hội này trong việc tạo sân chơi mới dành cho các game thủ và những người thích xem livestream game, đồng thời cũng là chiến lược mới để giữ chân người dùng ở lại lâu hơn trên nền tảng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!