Tây Ninh: Thi công công trình giao thông vào mùa mưa Dân than, nhà thầu rầu

Cứ đến mùa mưa, người dân lại phàn nàn về việc thi công các công trình giao thông làm ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt… nhất là các tuyến đường nội thị. Tình trạng này hiện đang xảy ra tại thành phố Tây Ninh và thị xã Hoà Thành.

 

 

Một số công trình đường giao thông nội thị tại TP.Tây Ninh vào mùa mưa đã ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân dù nguyên nhân do thời tiết.

Một nhà thầu thi công công trình đường nội thị tại phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh chia sẻ, đời sống bị ảnh hưởng, người dân bức xúc là một lẽ, nhưng hiếm ai hiểu nhà thầu cũng rầu không kém. Hợp đồng giữa nhà thầu và chủ đầu tư quy định rất chặt chẽ các điều khoản về kỹ thuật thi công theo từng giai đoạn.

Khi nào chủ đầu tư đồng ý nghiệm thu giai đoạn này xong mới được thi công giai đoạn tiếp theo. Biết là người dân muốn công trình hoàn thành sớm, nhưng thật sự, mưa kéo dài, nhà thầu tốn kém chi phí trả cho nhân công, lu lèn lại nền hạ… Chưa kể, nếu công trình thi công trễ so với tiến độ hợp đồng còn bị chủ đầu tư phạt theo quy định. Do đó, nhà thầu cũng mong nhận được sự thông cảm, sẻ chia của người dân.

Ông Nguyễn Lê Nhật Vinh – Chủ tịch UBND phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh cho biết, khi các công trình thi công các dự án tuyến đường giao thông nội thị bị người dân phản ánh, UBND phường chủ động liên hệ với chủ đầu tư, nhà thầu để tìm ra ra giải pháp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong việc đi lại. Bên cạnh đó, địa phương cũng giải thích, vận động để người dân hiểu và chia sẻ với nhà thầu những khó khăn khách quan.

 

 

Công trình thi công hệ thống thoát nước TP.Tây Ninh và Thị xã Hòa Thành hiện đang thi công vào mùa mưa nằm trên đường Lạc Long Quân (TP.Tây Ninh) làm ảnh hưởng phần nào đến việc đi lại của người dân dù nhà thầu cố gắng khắc phục các yếu tố môi trường.

Theo đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Tây Ninh, với trách nhiệm là chủ đầu tư, đơn vị này cũng phải vào cuộc cùng địa phương và nhà thầu xử lý kịp thời những vấn đề mà người dân phản ánh. Dù mưa gió, công trình thi công vẫn phải đảm bảo chất lượng thiết kế, không thể đẩy nhanh tiến độ, ảnh hưởng đến độ bền.

Thế Nhân

Theo Báo Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!