Ở miền Tây cũng có một ‘Tuyệt tình cốc’ đẹp mê ly để trốn khói bụi thành phố

Giữa những bộn bề cuộc sống, đến với hồ Tà Pạ là dịp để tìm cho mình sự thư giãn thoải mái với cảnh non xanh nước biếc và không khí yên bình, tĩnh lặng.

Nằm ở vùng đất Thất Sơn nơi có 5 ngọn núi nổi tiếng khắp An Giang, Hồ Tà Pạ được xem là cảnh đẹp có một không hai tại Tri Tôn, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Sở dĩ người ta ví von hồ Tà Pạ đẹp tựa “Tuyệt tình cốc” là bởi vì mặt nước của hồ có màu xanh mướt mắt, thoạt nhìn trên hình lại nhầm tưởng là một kiệt tác tranh vẽ của người nghệ sĩ tài ba nào đó. Thế nhưng không, đây là món quà của An Giang được thiên nhiên ban tặng.

 

 

(Ảnh: kyuubei.nguyen)

Đến đây, du khách sẽ có cơ hội phóng tầm mắt của mình khắp Tà Pạ để ngắm nhìn những sắc màu bình yên khác xa đô thị nhộn nhịp với với những điểm tham quan đầy chất thơ.

 

 

(Ảnh: tamng104)

Hồ Tà Pạ là kết quả từ quá trình khai thác đá để lại. Tuy chỉ mới hình thành được 10 năm, song nhờ vào những nét đẹp thiên nhiên độc đáo, nơi đây nhanh chóng được đông đảo du khách tìm đến.

Điểm đặc biệt là bên dưới đáy có nhiều loại đá khác nhau, nên mỗi một khu vực trong hồ màu nước lại phản chiếu một sắc màu riêng biệt. Tùy vào thời điểm, nhiệt độ lúc thì xanh lam, xanh nhạt khi thì vàng cam,… Chính vì vậy, hồ đã khiến cho không ít người phải trầm trồ khi mới được chứng kiến vẻ đẹp đặc sắc của nó.

 

 

Đến với Tà Pạ, du khách sẽ được tận hưởng những không gian tuyệt vời từ con đường dẫn lên hồ, nó được bao quanh bởi những cánh đồng cỏ xanh vàng, những tảng đá nhấp nhô bạc trắng, những bụi cỏ lau rì rào trước gió, thấp thoáng là những chú bò đang chăm chỉ kiếm ăn. Tất cả khiến bạn như đang lạc vào một bức họa về một vùng quê thanh bình.

 

 

 

 

 

 

Nếu bạn muốn ngắm hồ Tà Pạ ở An Giang ở diện mạo say đắm lòng người thì hãy đến đây vào thời điểm mùa khô ít nước hay mùa nước nổi.

Sáng sớm là thời điểm lý tưởng để ngắm nhìn cảnh vật yên bình, tận hưởng không khí trong lành. Vẻ đẹp của mặt hồ vào những buổi sáng tinh khôi cũng rất ư là trong xanh. Nhiều người đến hồ Tà Pạ chỉ để bình lặng ngồi dưới gốc cây ngắm trọn vẹn mặt hồ là đã thấy thâm tâm vui vẻ lạ kỳ.

 

 

(Ảnh: vy_euphoria 05)

 

 

(Ảnh: vy_euphoria)

 

 

(Ảnh: filmcuanhonho)

Tuy nhiên, vào thời điểm tiết trời nắng nóng bạn nên tránh tham quan hồ vì lúc này trời oi bức và chiếu rọi xuống hồ càng tăng độ nóng khi tham quan. Ánh nắng gắt khiến bạn chụp hình cũng không được tự nhiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!