Núi Bà Đen – Nóc Nhà Đông Nam Bộ

Núi Bà Đen là một ngọn núi nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen, được biết đến bởi phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại tại Tây Ninh. Theo Gia Định thành thông chí, tên gốc của núi Bà Đen là Bà Dinh. Những bậc kỳ lão địa phương thì cho rằng tên gốc là núi Một. Đến khoảng nửa thế kỷ XVIII mới xuất hiện tên gọi núi Bà Đênh, sau gọi trại dần thành núi Bà Đen. Cũng có người gọi là núi Điện Bà.

Núi Bà Đen nằm cách thành phố Tây Ninh khoảng 8 km, được biết đến như là nóc nhà của vùng Nam Bộ, với đỉnh cao nhất là 986m, diện tích 24km2, được hình thành bởi ba ngọn núi: núi Heo, núi Phụng, núi Bà Đen.

Nhìn từ xa, ngọn núi như một chiếc nón lá khổng lồ đang nằm úp xuống đồng ruộng xanh tươi bao la. Khung cảnh nên thơ ấy cùng chiều cao của núi đã dần trở thành nguyên nhân chính mà nhiều người chọn leo núi Bà Đen như một cách để “lên cao để trông xa”, trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt đẹp với thiên nhiên, để rồi có những tấm hình “chất”.

Ngoài thắng cảnh đẹp, núi Bà Đen còn chứa đựng những câu chuyện huyền bí về đức tin, tín ngưỡng của người dân Tây Ninh khiến du khách đổ về đây đông đảo. Hằng năm, cứ đến ngày 5 và 6 tháng Giêng năm âm lịch, khách hành hương đến viếng chùa, miếu Bà rất đông bởi người ta tin vào sự linh thiêng từ những truyền thuyết về ngôi chùa này.

           

Giá vé cáp treo tham khảo:

– Tuyến cáp Sunworld Ba Den Moutain:

Người lớn hoặc trẻ em cao trên 1.4m Trẻ em cao từ 1 – 1.4m
Khứ hồi: 200.000 VNĐ/vé Khứ hồi: 100.000 VNĐ/vé
Một lượt: 110.000 VNĐ/vé Một lượt: 60.000 VNĐ/vé

– Cáp treo – xe trượt ống lên chùa Bà:

Người lớn hoặc trẻ em cao trên 1.4m Trẻ em cao từ 1 – 1.4m
Khứ hồi: 180.000 VNĐ/vé Khứ hồi: 95.000 VNĐ/vé
Một lượt: 95.000 VNĐ/vé Một lượt: 55.000 VNĐ/vé

Tây Ninh Plus Trang Chia Sẻ Tổng Hợp Tại Tây Ninh

 


Bản Đồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!