Nhà gạch mộc ở Tây Ninh giúp vợ chồng trẻ “đi đâu cũng chỉ muốn trở về”

Dù nằm giữa phố thị đông đúc, song ngôi nhà gạch mộc của cặp vợ chồng trẻ ở Tây Ninh vẫn là không gian bình yên giúp các thành viên hòa mình với thiên nhiên.
Nhà gạch mộc ở Tây Ninh giúp vợ chồng trẻ “đi đâu cũng chỉ muốn trở về”
Căn nhà nằm giữa khu dân cư đông đúc ở Tây Ninh, trên diện tích khu đất 175m2. Nhóm KTS sử dụng chủ yếu là gạch nung và ngói vảy cá cũ giúp công trình vừa gần gũi với thiên nhiên, vừa tạo ra đi

Ngôi nhà là nơi ở của cặp vợ chồng trẻ cùng con nhỏ ở Tây Ninh. Cặp đôi là người yêu thích thiên nhiên, đặc biệt người chồng có tính nghệ sỹ, thích sự lãng mạn. Trên diện tích khu đất rộng 175m2, KTS Bùi Thế Long và các cộng sự đã tính toán thiết kế ngôi nhà hai tầng cùng khu vườn trồng cây trước và sau nhà. 

Dù nằm giữa khu dân cư đông đúc, sầm uất song căn nhà của cặp vợ chồng trẻ vẫn bình yên, tách mình khỏi sự xô bồ của phố thị.

Ngôi nhà có các mái hiên được thiết kế khéo léo, bao bọc bởi lớp ngói vảy cá cũ tận dụng sau khi dỡ nhà. Thiết kế này tạo ra không gian thư giãn thú vị cho các thành viên trong gia đình.

Trước và sau nhà đều được thiết kế sân vườn. Khu vườn vừa có giá trị cảnh quan, vừa là không gian cho tụ họp bạn bè, nơi hai vợ chồng trồng rau, hoa, con trẻ chơi đùa. Cách bố trí này cũng giúp ngôi nhà đón gió, lấy sáng giữa một vùng đô thị chật kín các khối nhà bê tông. 

Các không gian khách, bếp, các phòng ngủ phân làm hai khối, kết nối nhau bằng hai mái hiên, thông tầng và cây xanh giữa nhà.

Các không gian trong nhà vừa có sự riêng tư, vừa giúp kết nối giữa các thành viên trong gia đình. 

Khoảng thông tầng giúp đón gió, lấy sáng tối đa. 

 Gạch thô, không tô, đã qua xử lý mang lại cảm giác ấm cúng, đơn giản cho ngôi nhà. Việc sử dụng phần lớn tường gạch thô cũng làm giảm chi phí cho phần hoàn thiện tường hay chi phí bảo trì nứt vỡ, sơn sửa hàng năm. 

Các không gian trong nhà đều ngập tràn ánh sáng, thông gió tự nhiên.

Gạch nung và ngói vảy cá cũ tạo ấn tượng giúp căn nhà nổi bật với các công trình xung quanh. 

Dù nằm giữa phố thị đông đúc, song ngôi nhà vẫn là chốn bình yên, giúp các thành viên trong gia đình tận hưởng những phút giây thư giãn, tách mình khỏi phố thị xô bồ. 

Theo   Dân Trí 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!