Người phụ nữ “mê” làm từ thiện

Bà Mang Thị Thuỷ (ngụ ấp 3, xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu), Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Bến Củi, hội viên Hội Phụ nữ xã Bến Củi nhiều năm qua luôn thầm lặng giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, giúp đỡ hộ nghèo, khó khăn ở địa phương về vốn, con giống để phát triển kinh tế gia đình.

 

 

Bà Thuỷ thăm hỏi người già neo đơn (bà Thuỷ bìa trái).

Căn nhà của bà Thuỷ nằm trên đường Đất Sét – Bến Củi. Suốt nhiều năm qua, bà Thuỷ vẫn lặng lẽ cống hiến sức mình cho công tác thiện nguyện tại địa phương.

Bà Thủy nói: “Ai cần giúp gì nếu trong khả năng, tôi sẵn sàng hỗ trợ chứ chẳng mong nhớ ơn. Mong muốn của tôi là có sức khoẻ để làm việc, đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác thiện nguyện”.

Bà Thuỷ bắt đầu làm từ thiện bằng việc tích góp tiền và hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn thực sự để giúp đỡ. Đó là những người nghèo, người già neo đơn hay những người không không may bị mắc bệnh nặng…

Anh Nguyễn Tấn Trung, sinh năm 1989, ngụ xã Bến Củi vốn là lao động chính trong gia đình, mẹ anh tuổi cao không còn sức lao động. Năm 2019 anh Trung phát hiện bị bệnh lao cột sống, từ một người khoẻ mạnh, anh Trung không thể đi lại. Chi phí khám, phẫu thuật, chăm sóc sau phẫu thuật lên đến cả trăm triệu đồng, vượt quá khả năng của gia đình, khiến cuộc sống của gia đình anh Trung vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Biết hoàn cảnh của anh Trung, bà Thuỷ đến thăm hỏi, động viên đồng thời hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật là 53 triệu đồng.

 

 

Bà Thuỷ và đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bến Củi trao vốn khởi nghiệp cho hội viên phụ nữ

Đến nay, anh Trung đã có thể đi lại, làm việc bình thường. Anh Trung xúc động nói: “Khi bị bệnh, tôi sụp đổ hoàn toàn nhưng may có cô Thuỷ giúp đỡ mà tôi khỏi bệnh và đi làm lại được. Cô Thuỷ như đã mở ra cánh cửa mới và tái sinh cuộc đời của tôi”.

Với vai trò là Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, bà Thuỷ cũng thành lập các Câu lạc bộ liên thế hệ trên địa bàn xã và vận động hội viên, mạnh thường quân đóng góp tiền để hỗ trợ vốn giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, hằng năm bà Thuỷ đều hỗ trợ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bến Củi 70 triệu đồng để trao vốn khởi nghiệp cho hội viên phụ nữ khó khăn.

Bà Thuỷ chia sẻ: “Trước đây tôi gặp khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên, hiện nay gia đình ổn rồi, cuộc sống tốt hơn, nên tôi nghĩ mình nên giúp cho những hoàn cảnh khó khăn như mình ngày xưa để người ta vươn lên. Giúp được mọi người tôi mừng lắm”.

Vào các dịp lễ, tết, bà Thuỷ trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa gồm tiền mặt và gạo cho các hộ nghèo trên địa bàn được đón tết đầy đủ hơn.

Chị Mã Kim Tiền- Chủ tịch Hội LHPN xã Bến Củi cho biết: “Bà Thuỷ là hội viên phụ nữ tiêu biểu của xã Bến Củi, nhiều năm qua, bà Thuỷ luôn âm thầm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, người nghèo, người già neo đơn. Tạo điều kiện cho họ làm ăn, ổn định cuộc sống, có chỗ “an cư” từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

“Với tôi, làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm, những đóng góp của tôi chưa lớn, nhưng giúp được những hoàn cảnh khó khăn vượt qua cảnh ngặt nghèo là động lực thúc đẩy tôi cố gắng để làm nhiều hơn những việc giúp các hoàn cảnh khó khăn. Còn sức khoẻ thì tôi còn giúp những mảnh đời bất hạnh”, bà Thuỷ tâm sự.

Vũ Nguyệt ( Tây Ninh Online)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!