Tại cuộc họp Chính phủ tổ chức ngày hôm nay 3/2 (mùng 3 Tết), sau khi có những chỉ đạo ráo riết về việc cho học sinh đến trường trở lại, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã báo cáo một số thông tin về việc cho học sinh học trực tiếp tại trường.

Theo đó, Bộ trưởng thông tin 100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại trong tháng hai.

63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 7/2 đến 14/2.

60/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh bậc mầm non, tiểu học quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng hai.

Về lịch trở lại trường học trực tiếp cụ thể tại Hà Nội như sau: Học sinh từ lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau hơn 8 tháng ở nhà.

Trước đó Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất, trẻ tiểu học và khối lớp 6 chưa có lịch trở lại trường học trực tiếp; trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ ở nhà. Khối lớp 7 đến 12 ở các trường thuộc địa bàn dịch cấp độ 3 và 4 (vùng cam và đỏ) vẫn học trực tuyến sau Tết.

 - Ảnh 1.

TP.HCM cũng cho trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 học trực tiếp từ ngày 7/2/2022 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc và học sinh, lộ trình như sau:

Từ 7/2, cơ sở giáo dục thực hiện công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh đi học trực tiếp.

Từ 10 – 13/2, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh học sinh triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, tập huấn công tác chống dịch COVID-19.

Từ 14/2, tổ chức đón trẻ mầm non và tiểu học đến trường, trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận thì học sinh tiếp tục học online qua internet hoặc qua truyền hình.

Như vậy, từ ngày 14/2, toàn bộ học sinh ở các cấp học tại TP.HCM sẽ quay trở lại trường học trực tiếp.

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, có 7 tỉnh, thành cho học sinh đến trường học trực tiếp 100% bao gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Thái Bình, Hà Nam.

Ngoài ra, lịch đi học trực tiếp trở lại của một số địa phương được cập nhật dưới đây:

 - Ảnh 2.
 - Ảnh 3.

Theo dõi liên tục để cập nhật lịch đi học trực tiếp tại các tỉnh, thành còn lại!

Theo Doanh Nghiệp và  Tiếp Thị