Khởi tố 7 bị can tổ chức người xuất cảnh trái phép

KHỞI TỐ 07 BỊ CAN.
________________

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã khởi tố 7 bị can nằm trong 3 đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Ngày 20.11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Thị Hạnh (46 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (30 tuổi) và Nguyễn Văn Chì (56 tuổi, cùng ngụ H.Bến Cầu, Tây Ninh) để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo điều tra, vào ngày 22.9, Hạnh được một người tên Lùn (không rõ lai lịch) thuê đưa 6 người Việt Nam xuất cảnh trái phép qua Campuchia với tiền công là 1,2 triệu đồng/ người. Hạnh thuê Hoàng (tiền công 500.000 đồng/chuyến) đến các khách sạn ở TP.Tây Ninh đón người, rồi đưa đến Bến Cầu giao lại Hạnh. Tiếp đó Hạnh chuyển cho Chì đưa ra ruộng mía, chờ đêm tối trốn sang Campuchia thì bị công an phát hiện và bắt giữ. Ngoài ra, vào ngày 17.9 và 19.9, nhóm của Hạnh cũng đã tổ chức đưa 5 người sang Campuchia.

Trước đó, ngày 19.11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tây Ninh cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Bé Năm (31 tuổi), Trần Thị Gái (35 tuổi, cùng xã Phước Chỉ, TX. Trảng Bàng) về hành vi nêu trên.

Vào ngày 6.7.2021, Gái và Năm được một người đàn ông (không rõ địa chỉ) thuê đón, đưa 5 người Việt Nam từ khu vực ngã tư Chợ Mới đến xã Phước Chỉ (TX.Trảng Bàng) giao lại cho người khác đưa sang Campuchia với tiền công 500.000 đồng/người thì bị lực lượng biên phòng bắt quả tang và khởi tố vụ án, bàn giao cho công an điều tra.

Cùng ngày, cơ quan này còn tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Thị Ngọc Thủy (41 tuổi) và Dương Thị Hoa Tươi (40 tuổi, cùng ngụ H.Châu Thành) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Thủy và Tươi được xác định tham gia đường dây đưa 27 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia bị cơ quan chức năng triệt phá vào ngày 28.9 tại tại khu vực biên giới thuộc ấp Phước Hòa, xã Phước Vinh (H.Châu Thành).

Thủy và Tươi được xác định chuẩn bị nơi nghỉ ngơi cũng như thức ăn cho những người đi xuất cảnh trái phép trong thời gian chờ sang Campuchia; đồng thời tham gia cùng 3 đối tượng khác đưa người trái phép sang Campuchia 8 lần.

Hiện vụ việc, đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đang tiếp tục xác minh, làm rõ xử lý theo pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!