Hẹ Nước Món Ngon Trời Cho Mùa Nước Nổi

HẸ NƯỚC – MÓN NGON TRỜI CHO MÙA NƯỚC NỔI 

Hẹ nước là một loài rong không chỉ mọc ở ruộng nước, mà còn ở các kênh mương, đầm nước vùng đất phèn Đồng Tháp Mười. Khác với hẹ cạn, hẹ nước là loài rau dân dã tự nhiên mọc nhiều vào mùa nước lũ, từ tháng 7 đến tháng 8.

 

Cọng hẹ nước dài và ẻo lẻ như cọng dây nhưng rất thơm. Dù đất có cằn cỗi thì vẫn có sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ vươn lên. Cứ tới mùa nước nổi, người dân lại tranh thủ đi hái về để làm món ăn.

Rau hẹ nước ngon nhất là khi ăn sống. Người dân thường chỉ cần rửa sạch, chấm với nước cá kho hay thịt kho, nhất là có mắm cá sặc là ngon bá cháy. Món ăn hiếm khi thấy trên mâm cơm thành thị nhưng lại rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của bà con miền Tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!