Xôn xao đường hoa chuông vàng ( Hoàng Yến) giữa lòng Thành Phố

Chắc hẳn loài hoa này cũng không còn xa lạ nữa với đặc tính dễ trồng và khi hoa nở vàng rực cả 1 vùng.

Con đường hoa này có vị trí nằm tại hẻm3, đường Nguyễn Chí Thanh, Phường3, TP.Tây Ninh.

Nhưng sự khác biệt là khi chúng được trồng lại thành hàng thẳng lối và cùng nở rộ tạo nên 1 điểm check-in thực sự bắt mắt nằm giữa lòng thành phố Tây Ninh.

 

Vì nằm ở vị trí khá thuận lợi cho việc di chuyển nên thường vào buổi chiều mát có rất nhiều Bạn trẻ đến để săn những bức ảnh tuyệt đẹp của mình với hoa Hoàng Yến này.

 

Đặc điểm hình thái của cây hoa chuông vàng:

Cây Chuông vàng (Tabebuia argentea) là cây giống mới cho hoa lớn màu vàng tươi sặc sỡ. Thân và lá đẹp. Kích thước: cây gỗ nhỏ cao 5-8m, trong điều kiện tối ưu có thể đạt đến 15m. Vỏ cây có màu xám vằn sọc và phân bổ nhiều cành nhánh. Lá của cây chuông vàng có hình kép chân vịt và mọc thành từng cụm trên dầu cành màu xanh bóng.

Điểm nổi bật cũng như thu hút nhất trên cây chính là hoa chuông. Như đúng tên gọi cây có hình dạng như một chiếc chuông nở to và màu vàng sặc sỡ. Hoa chuông chủ yếu nở vào mùa hè. Khi hoa nở cũng là lúc lá cay rụng dần và chỉ còn những chùm hoa màu vàng rực rỡ nở thành chùm đung đưa trước gió.

Cây được đánh giá là có khả năng thích nghi tốt với khí hậu vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Không chỉ đẹp mà loại cây này còn giúp cải thiên không khí nên rất thích hợp để dùng làm cây trang trí hay che bóng mát đối với không gian xanh của bạn.

 

Sau đây mời các Bạn hãy cùng ngắm các bộ ảnh của Bạn Hanh Sury được chụp tại đường hoa này:

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!