Đi chợ đầu năm Nhâm Dần 2022 nên mua ngay 5 thứ này để tài lộc và may mắn kéo đến suốt cả năm

Mục lục

Đi chợ đầu năm Nhâm Dần nên mua 5 thứ này để cầu tài lộc và may mắn suốt cả năm là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

1. Đi chợ đầu năm mua muối…lấy hên

Đi chợ đầu năm Nhâm Dần 2022 nên mua ngay 5 thứ này để tài lộc và may mắn kéo đến suốt cả năm - Ảnh 1.

Quan niệm của người Việt xưa cho rằng, muối là thứ chống xú uế, xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn trong gia đình, cầu mong kinh tế thuận buồm, xuôi gió.

 

Dân gian có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Đó là phong tục tập quán của người Việt trong năm mới. Quan niệm của người Việt xưa cho rằng, muối là thứ chống xú uế, xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn trong gia đình, cầu mong kinh tế thuận buồm, xuôi gió. 

Vì thế, trước đây, vào những ngày đầu năm mới, nhiều người thường muối để trong nhà để chống xú uế, xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

Vào đêm giao thừa, sáng sớm mùng 1 Tết hoặc những ngày đầu năm mới, nhiều người thường có thói quen mua một túi muối nhỏ… với mong muốn được rước tài lộc về nhà. Giá muối những ngày này cũng đắt hơn hẳn ngày thường, nhưng không ai tính toán.

2. Đi chợ đầu năm mua lửa để cầu…tốt lành

Cũng theo quan niệm của người Việt từ xa xưa, lửa mang lại sự ấm áp, điều may mắn và tài lộc, đầu năm ai mua được lửa sẽ có 1 năm gặt hái được nhiều thành công vì ngọn lửa mang lại sức sống rực rỡ, sự ấm áp, vì thế, ngoài muối thì thứ tạo ra lửa như bật lửa, bao diêm… là một món đồ không thể thiếu vào đầu năm mới vì nó sẽ đem về những điều tốt lành cho gia đình.

Đi chợ đầu năm Nhâm Dần 2022 nên mua ngay 5 thứ này để tài lộc và may mắn kéo đến suốt cả năm - Ảnh 2.

Đầu năm mua lửa để cầu…tốt lành

Đây cũng là điều dễ hiểu khi những năm gần đây, cứ vào đầu năm mới, trong các gói muối bán đầu năm, người bán thường kèm theo bao diêm để tượng trưng cho lửa. Nhất là vào những ngày đầu năm, tại các cổng đình, đền, chùa… người đi lễ thường bắt gặp các túi muối nhỏ kèm với bao diêm được bày bán rất nhiều.

Đi chợ đầu năm Nhâm Dần 2022 nên mua ngay 5 thứ này để tài lộc và may mắn kéo đến suốt cả năm - Ảnh 3.

Cứ vào đầu năm mới, trong các gói muối bán đầu năm, người bán thường kèm theo bao diêm để tượng trưng cho lửa.

 

 

Theo đó, bật lửa, bao diêm trở thành mặt hàng khá hút khách trong ngày đầu năm mới.


3. Đi chợ đầu năm mua vàng để…rủng rỉnh tiền bạc

Quan niệm đầu năm mua vàng sẽ giúp cả năm luôn no đủ, sung túc vẫn được nhiều người duy trì.

Đi chợ đầu năm Nhâm Dần 2022 nên mua ngay 5 thứ này để tài lộc và may mắn kéo đến suốt cả năm - Ảnh 4.

Đầu năm mua vàng để…rủng rỉnh tiền bạc

Theo quan niệm người xưa, đầu năm mua vàng sẽ giúp cả năm luôn no đủ, sung túc, cầu tài lộc, tiền bạc rủng rỉnh, làm ăn phát đạt suốt năm.

Đầu năm mới cũng là thời điểm gần đến ngày vía Thần tài 10 tháng Giêng, nên dù mua ít hay nhiều thì nhiều người vẫn muốn mua 1 ít vàng vào đầu năm vừa là để lấy may, vừa là để tích trữ tài sản.

 
4. Đầu năm mua cây tài lộc để…rước tài lộc, may mắn
Đi chợ đầu năm Nhâm Dần 2022 nên mua ngay 5 thứ này để tài lộc và may mắn kéo đến suốt cả năm - Ảnh 5.

Đầu năm mua cây tài lộc để…rước tài lộc, may mắn

Những loại cây tài lộc như phát tài, lưỡi hổ, quân tử lan, vạn niên thanh…cũng thu hút nhiều khách hàng mua trong dịp năm mới. Bởi, theo phong tục xưa, mua lộc đầu xuân thường mang ý nghĩa rước tài lộc, may mắn vào nhà trong cả năm.

5. Đầu năm mua vé số…cầu may

Đi chợ đầu năm Nhâm Dần 2022 nên mua ngay 5 thứ này để tài lộc và may mắn kéo đến suốt cả năm - Ảnh 6.

Đầu năm mua vé số…cầu may

Mua vé xổ số đầu năm là một trong những hành động cầu may của nhiều người. Chỉ có giá vài nghìn đồng, những tờ vé số là cách để thử vận đầu năm. Tuy vậy, người dân thường xuyên được khuyến cáo không nên sa đà vào thói quen này, chỉ coi như đây là phong tục vui vẻ, cầu may nhân dịp năm mới.

Theo Dân Việt

Nguồn: https://danviet.vn/di-cho-dau-nam-nham-dan-2022-nen-mua-ngay-5-thu-nay-de-tai-loc-va-may-man-keo-den-suot-ca-nam-20220205004333984.htm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!