Đặc Sản Tây Ninh – Bánh Canh Trảng Bàng

Bánh canh Trảng Bàng : Đặc sản không nên bỏ lỡ khi đến Tây Ninh

Món bánh canh là món ăn quen thuộc ở nhiều địa phương trong cả nước nhưng mỗi nơi lại mang một mùi vị đặc trưng riêng. Điều đó cũng làm nên sự khác ʙɪệᴛ cho món bánh canh của vùng Trảng Bàng – Tây Ninh.

 

Cùng với thời gian, món bánh canh Trảng Bàng đã chinh phục được thực khách và nhanh chóng trở thành một món ăn đặc sản gắn liền với thương hiệu Trảng Bàng. Hình thức món ăn không có gì đặc ʙɪệᴛ, cũng với sợi bánh canh, thịt nạc heo và nước dùng. Tuy nhiên, sự tinh tế, sức hấp dẫn của món ăn ẩn chứa bên trong các nguyên liệu mà chỉ khi nếm thử thì người ăn mới có thể cảm nhận được.

Để có những sợi bánh canh trắng ngần, người ta thường chọn gạo nàng thơm. Sau khi ngâm thật kỹ qua đêm để đạt đủ độ mềm cần thiết, gạo được đem xay nhuyễn thành bột, rồi đem hấp chín trước khi éᴘ thành những con bánh canh trắng muốt. 

Sợi bánh đã chuẩn bị công phu, nước dùng còn đòi hỏi sự tỉ mỉ nhiều hơn nữa. Từ những nguyên liệu rất phổ biến trong bữa cơm người Việt như gạo, thịt heo, xươɴɢ, gia vị, qua quá trình chế biến công phu và khéo léo của người Trảng Bàng đã cho ra đời những tô bánh canh đậm đà hương vị. 

Một tô bánh canh ngon đúng điệu phải đảm bảo hai yếu tố “thanh” và “sắc”.  “Thanh” ở vị nước dùng đặc trưng nhờ nước hầm xươɴɢ hòa quyện với gia vị và sợi bánh canh. Trong làn khói bốc lên nghi ngút, những sợi bánh trắng ngần e ấp bên dưới phần nhân thịt hoặc giò, kèm theo những lát ớt đỏ tươi và không thể thiếu bát rau thơm cùng chanh tươi mọng nước. Đặc sản bánh canh Trảng Bàng đã nằm trong “sổ tay du lịch” của nhiều khách hàng những vùng miền xa xôi và cả du khách nước ngoài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!