Chuyện lạ Tây Ninh: Trồng rau rừng cổ thụ khổng lồ, ʙáɴ 100 triệu

Trong vườn hiện có hơn 300 gốc rau rừng từ 50 tuổi trở lên cùng với trên 4.000 gốc rau rừng khác. Đó là vườn rau rừng của anh Võ Hoài Thanh, sinh năm 1985, tại ấp Bến Mương, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).

Trong vườn của anh Võ Hoài Thanh hiện có hơn 300 gốc rau rừng từ 50 tuổi trở lên cùng với hơn 4.000 gốc rau rừng khác được trồng trên ᴅɪệɴ tích khoảng 2 ha, được coi là vườn rau rừng lớn nhất tỉnh Tây Ninh.

Những cây rau rừng có tuổi đời hàng chục năm trong vườn rau của anh Thanh.

Theo anh Thanh, vườn có nhiều loai rau rừng được ưa chuộng hiện nay như lộc vừng, chòi mòi, mặt trăng, trâm ổi… Mỗi ngày anh Thanh cung cấp ra thị trường khoảng hơn 100kg rau rừng các loại cho khách hàng quen thuộc. Với giá rau rừng được ʙáɴ trên thị trường hiện nay, vườn rau này cho thu nhập khoảng 4- 5 triệu đồng/ngày.

Một góc vườn rau rừng của anh Võ Hoài Thanh.

Anh Thanh cho biết, những gốc rau rừng “cao tuổi” do anh mày mò tìm ᴍᴜᴀ về trồng trong thời gian dài. Vườn rau rừng này hiện chủ yếu được ʙáɴ cho các khách hàng quen thuộc với số lượng khách đặt sẵn mỗi ngày, nên anh Thanh cũng không lo ngại việc tìm đầu ra cho rau rừng.

Trong hơn 300 gốc rau rừng cổ có những gốc tuổi đời hơn 100 năm, mà giá ʙáɴ trên thị trường hiện nay là hơn 100 triệu đồng/gốc nhưng cũng không dễ ᴍᴜᴀ được.

Nghĩa Nhân (Báo Tây Ninh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!