Ăn gì ở Tây Ninh? Review 20+ đặc sản ngon Tây Ninh nức tiếng kèm Địa Chỉ và Giá

Ăn gì ở Tây Ninh? Tây Ninh có đặc sản nào làm quà? Review ngay danh sách 20 món ngon và 10 nhà hàng nổi tiếng bậc nhất tại Tây Ninh qua bài viết dưới đây.

Nếu có dịp ghé thăm mảnh đất Tây Ninh yên bình đầy nắng gió, bạn đừng bỏ lỡ những điểm du lịch nổi tiếng vẫn còn lưu giữ lại nhiều nét đẹp hoang sơ và mộc mạc của núi rừng, đảm bảo sẽ làm cho bạn thương nhớ mãi vùng đất và con người nơi đây. Ẩm thực Tây Ninh phong phú và đa dạng cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị đáng để bạn thử. Nếu đến đây bạn sẽ ăn gì ở Tây Ninh? Cùng mình khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Bò tơ Năm Sánh

Bò tơ Năm Sánh là đặc sản không thể nào bỏ qua khi bạn ghé thăm Tây Ninh. Bò được xắt thành từng miếng nhỏ, tẩm lên chút hạt nêm, nước mắm và nước sốt độc quyền của nhà hàng nhưng nướng xong vô cùng thơm ngon, dậy mùi. Chính cách ướp không quá cầu kỳ giúp cho miếng bò ăn vẫn thấy độ ngọt, thanh do vị thịt mang lại mà không hề bị lấn át bởi gia vị lẫn lộn như nhiều quán khác..

Bò tơ Năm Sánh (Nguồn: Sưu tầm)

Các món bò ở đây được nướng tại bàn, vậy nên đảm bảo độ tươi ngon cao nhất. Đến Năm Sánh bạn đừng bỏ qua món bò nướng chấm tương được mọi thực khách yêu thích nhất nha. Ngoài ra còn rất nhiều món ngon khác bạn có thể thử như: đùi bò nướng chấm với muối ớt xanh, bắp bò cuốn bánh tráng, lẩu lưỡi bò, bò bóp thấu, bò nhúng mắm ruốc, bò hấp lá tía tô, bò sốt chanh dây…

Nếu có dịp bạn hãy ghé thăm Năm Sánh và thưởng thức món bò tơ Năm Sánh Tây Ninh ngon ngất ngây này nhé!

Địa chỉ: Nằm trên đường 30/4, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Bánh canh Trảng Bàng

Bánh canh Trảng Bàng đặc sản không thể nào bỏ qua khi bạn ghé thăm Tây Ninh. Điểm đặc biệt của quán bánh canh Trảng Bàng này là thực khách sẽ được phục vụ 2 tô bánh canh, một tô bánh riêng và một tô thịt riêng để giúp người ăn thưởng thức trọn vẹn bánh canh, nước dùng và thịt một cách ngon nhất. Không gian quán được bố trí gần gũi như đang ăn tại gia đình.

Bánh canh Trảng Bàng (Nguồn: Sưu tầm)

Bánh canh Trảng Bàng là một trong những quán bánh canh ngon và có truyền thống lâu đời tại vùng đất Trảng Bàng Tây Ninh. Điểm đặc biệt của quán là, thịt giò mềm ngon, nước lèo thanh ngọt từ xương cũng như những cọng bánh canh mềm dai hoà cùng một ít rau rừng và nước chấm địa phương sẽ tạo một cảm giác ngon lạ miệng cho thực khách lần đầu trải nghiệm ẩm thực Tây Ninh.

Địa chỉ: Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh
Giá tham khảo: 35.000đ – 60.000đ/tô

Nem bưởi Tây Ninh

Khi đến với Tây Ninh bạn không nên bỏ qua một món ăn chay rất hấp dẫn ở đây đó là nem bưởi. Cùng chúng tôi khám phá món đặc sản Tây Ninh hấp dẫn này. Các bạn có biết vì sao đặc sản này lại có tên gọi như vậy không? Chính vì một trong những nguyên liệu để làm nên một chiếc nem là vỏ của quả bưởi và nem không hề có chút thịt nào luôn.
Vỏ bưởi kết hợp cùng đu đủ xanh bào nhuyễn phơi khô và nhiều phụ liệu khác như lá tiêu, vông nem, khế chua, chùm ruột, ớt hiểm… cho ra đời thức nem có vị chua nhẹ, ngọt ngọt, mặn mặn, chút cay của ớt và tiêu vô cùng đặc biệt không giống với bất kỳ vùng miền nào..

Nem bưởi Tây Ninh (Nguồn: Sưa tầm)

Nem chua bưởi Tây Ninh được làm từ nguyên liệu chính đó là vỏ bưởi, thính gạo, khế chua, đu đủ xanh, tiêu hột, …khi ăn bạn sẽ cảm nhận được tất cả những vị chua, cay ngọt vô cùng hấp dẫn.

Chỉ cần cầm miếng nem đã lọt vỏ trên tay, ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn của nó là bạn đã muốn được ăn ngay.

Vào những ngày rằm, mồng một, có thể nói đây là món ăn chay không thể thiếu trong gia đình của những người Tây Ninh. Vào những ngày chay đến với Tây Ninh bạn sẽ nhìn thấy những chùm nem bưởi treo lũng lẵng hai bên dọc đường trông rất đẹp và vui mắt. Thật tuyệt vời khi bạn chọn nó là đặc sản Tây Ninh làm quà cho người thân bạn bè của mình.

Nem bưởi Tây Ninh: số 90 đường Nguyễn Văn Rốp – Trảng Bàng – Tây Ninh
Quán Nem Sáu Tần: số 4 – ấp Hiệp Nghĩa – xã Hiệp Ninh – thành phố Tây Ninh

Thèo lèo Tây Ninh

Thèo lèo được làm với nguyên liệu chính là đậu phộng Tây Ninh. Đậu phộng sau khi làm sạch được rang giòn. Sau đó trộn với mạch nha rồi bỏ vào khuôn, để nguội rồi đóng vào bọc. Mẻ thèo lèo thành phẩm vàng ruộm mát mắt, mạch nha khô bóng bẩy như gương. Nhiều người còn rải thêm mè rang để tăng phần thơm ngon cho món đặc sản. Thèo lèo có mùi thơm của đậu phộng, vị ngọt thanh của mạch nha xen lẫn vị bùi bùi béo béo của mè, nhâm nhi cùng tách trà ngồi chuyện trò với mọi người là hết ý. Có dịp đến Tây Ninh du khách đừng bỏ lỡ thức quà dân dã này, nhớ mua về làm quà cho cả nhà cùng thưởng thức.

Thèo lèo Tây Ninh (Nguồn: Sưu tầm)

Quán ăn vặt ở Hòa Thành, Tây Ninh: số 115/27 Đường Nguyễn Văn Linh, Ấp Long Đại, Long Thành Bắc, Hòa Thành, Tây Ninh

Mứt chùm ruột

Cái tên thứ 5 trong top đặc sản Tây Ninh làm quà đáng mua mà mình muốn giới thiệu tới mọi người chính là mứt chùm ruột được làm từ quả chùm ruột – loại quả rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng giải nhiệt mùa hè.

Chùm ruột có vị ngọt nhẹ xen lẫn vị chua thanh thanh rất dễ ăn. Mứt chùm ruột có thể dùng ăn ngay và ăn kèm với bánh mì hoặc nhâm nhi với tách trà nóng là ngon hết sẩy luôn. Ngoài ra, theo kinh nghiệm du lịch Tây Ninh của mình, nếu bạn đến Tây Ninh từ tháng 6 đến tháng 8 thì còn có thể mua được chùm ruột tươi nữa đó.

Mứt chùm ruột (Nguồn: Sưu tầm)

Mùa hè này, nếu có dịp ghé chơi Tây Ninh bạn đừng quên mua ngay về để làm món giải khát những ngày nóng nực nhé!

Giá tham khảo: từ 60.000 đ/hộp.
Địa điểm gợi ý: Chợ và các cửa hàng tạp hóa tại Tây Ninh.

Thằn lằn núi Bà Đen

Thằn lằn núi Bà Đen là một món ăn đặc sản của Tây Ninh. Thịt thằng lằn có tác dụng tốt cho sức khỏe với những người cơ thể hay mệt mỏi, chán ăn hay những thực khách sau một chuyến hành trình dài thì món cháo thằn lằn núi nấu với tiêu xanh và hành tươi cùng thêm ít rau ngò tây, khi ăn nóng sẽ giúp cơ thể giải nhiệt và hết mệt mỏi.

Đây là thằn lằn núi, sống nhiều trong các hang hốc của núi Bà Đen, ăn thức ăn tự nhiên nên thịt rất dai, khác với thịt công nghiệp mà bạn từng ăn. Nhưng số lượng ngày càng cạn kiệt, do đó mà món ăn từ thịt thằn lằn được nhiều người săn lùng.

Thằn lằn núi Bà Đen (Nguồn: Sưu tầm)

Lâm Sơn Quán – quán ăn ngon gần Tòa Thánh, Tây Ninh: số 24/5 Ấp Long Chí, Long Thành Trung, Hòa Thành, Tây Ninh
Quán cơm Hồng Tiến: số 347 Trần Hưng Đạo, Thành Phố Tây Ninh

Khô gà lá chanh

Món ăn này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì sự tiện dụng và độ ngon của nó. Sợi gà tơi, rời nhau, độ ẩm vừa đủ, sản phẩm vẫn giữ được độ mềm mại, dẻo dai. Khi đưa vào miệng, thịt gà có vị ngọt, cay nhẹ của ớt, mùi thơm của lá chanh đã làm nên món đặc sản khô gà lá chanh Tây Ninh.

Khô gà lá chanh (Ảnh: Sưu tầm)

Món này có thể dùng làm món ăn vặt hay thiết đãi bạn trong những bữa rượu nho nhỏ mà thiếu vài món mặn thì quả là tuyệt cú mèo.

Giá tham khảo: từ 100.000 đ/hộp
Địa điểm gợi ý: Chợ và các cửa hàng tạp hóa tại Tây Ninh

Bánh tráng bơ

Bánh tráng bơ là món được kết hợp tinh tế từ bánh tráng dẻo tôm với các nguyên liệu như đậu phộng, hành phi, tép khô và bơ. Đây là món ăn vặt ngon của người Tây Ninh được các bạn trẻ yêu thích.

Bánh tráng bơ (Nguồn: Sưu tầm)

Không những thế, Bánh tráng bơ còn là món Bánh Tráng Tây Ninh nằm trong top bán chạy nhất của Đặc Sản Tây Ninh. Sản phẩm thường được khách du lịch ưa chuộng và mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Giá tham khảo: từ 20.000 đ/bịch
Địa điểm gợi ý: Chợ và các cửa hàng tạp hóa tại Tây Ninh

Bánh tráng cuốn

Người ta nói bánh tráng cuốn là một dạng của bánh tráng trộn được nâng cấp lên. Người ta thường dùng loại bánh tráng đỏ để mang lại màu sắc hấp dẫn cho món này. Tùy vào khẩu vị mà người ta sẽ có cách kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là: trứng cút, hành phi, rau răm đặc biệt là khô bò Tây Ninh.

Bánh tráng cuốn (Ảnh: Sưu tầm)

Giá tham khảo: từ 15.000 đ/túi.
Địa điểm gợi ý: Chợ và các cửa hàng tạp hóa tại Tây Ninh.

Bánh canh Năm Dung

Đã nói về bánh canh Tây Ninh thì phải nói đến Bánh canh Năm Dung với truyền thống gia đình làm bánh canh lâu đời từ trước năm 1950 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nguyên liệu ở đây được lựa chọn kỹ càng cùng với cách nấu gia truyền sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa.

Bánh được trụng qua nước sôi cho độ nóng thấm vào bên trong sợi, giúp tô bánh canh nóng lâu. Nước lèo cũng thật sôi khi chế vào tô bánh canh thì hành, ngò tỏa mùi thơm khó cưỡng.

Bánh canh Năm Dung (Nguồn: Sưu tầm)

Bên cạnh đó: ở đây còn có món thịt luộc bánh tráng không kém phần hấp dẫn, ngoài ra sau khi bạn ăn bánh canh thì có thể mua một ít đặc sản Tây Ninh mang về ngay tại quán như các loại bánh tráng, muối tôm, ô mai, rượu ngâm và một số đồ khô khác.

Giá tham khảo: 30.000 – 110.000đ/tô
Địa chỉ 1: Số 29 quốc lộ 22, ấp tân lộc, Gia Lộc, Trảng Bàng, Tây Ninh
Địa chỉ 2: Số 90 – 91 Đường Nguyễn Văn Rốp, Trảng Bàng, Tây Ninh

Bánh tráng phơi sương

Mặc dù bánh tráng ở đâu cũng có nhưng để đến tận nơi và thưởng thức vị chính gốc của nó cũng rất đáng. Bánh tráng phơi sương có nhiều nơi thuộc Tây Ninh nhưng nổi tiếng nhất là ở Trảng Bàng. Chúng được làm rất tỉ mỉ và cầu kỳ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến các công đoạn làm ra thành phẩm.
Gạo làm bánh phải là gạo ngon, mới, không pha trộn, thêm một chút muối để tạo vị mặn vừa phải. Bánh sau khi tráng xong đem phơi dưới nắng cho khô rồi nướng lên đem đi phơi sương là hoàn chỉnh.

Bánh tráng phơi sương (Nguồn: Sưu tầm)

Địa chỉ gợi ý:

  • Quán bánh canh Năm Dung: số 90 Nguyễn Văn Rốp, Trảng Bàng, Tây Ninh
  • Quán bánh canh Út Huệ: số 88 Nguyễn Văn Rốp, Trảng Bàng, Tây Ninh
  • Quán bánh canh Cô Ba: sô 300 – 310 Quốc lộ 22, Thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh

Bánh tráng me Tây Ninh

Bánh tráng me là thành phẩm sáng tạo của người dân từ món bánh tráng đơn thuần, trở thành là món ăn vặt ngon ở Tây Ninh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Một bít bánh tráng me bao gồm một ít bánh tráng phơi sương gấp xếp vuông vắn, các gói gia vị (bột tôm rang, muối ớt, hành phi, đậu phộng, ớt bột) và 1 bịch nước me sền sệt chua ngọt.

Bánh tráng me Tây Ninh (Nguồn: Sưu tầm)

Bánh tráng me là món ăn vặt ưa thích của nhiều bạn trẻ. Bạn cứ thế trộn các gói gia vị này với nước me để làm nước chấm. Tùy theo khẩu vị của từng người mà có thể gia giảm cho vừa ăn. Sau đó gỡ từng miếng bánh tráng đó ra cuốn lại, chấm rồi nhai và từ từ cảm nhận thôi.

Giá tham khảo: từ 10.000 đ/b

Giá tham khảo: từ 10.000 đ/bịt
Địa điểm gợi ý:

  • Chợ và các cửa hàng tạp hóa tại Tây Ninh
  • Số 1/55 – khu phố Rạch Sơn – Gò Dầu – Tây Ninh

Mắm chua Tây Ninh

Đặc sản Tây Ninh còn có mắm chua – loại mắm chỉ quen thuộc với những con người miền Nam. Bạn có thể bắt gặp chúng ở nhiều nơi nhưng chỉ có ở Tây Ninh mới làm ra đúng vị. Mỗi công đoạn làm mắm đều yêu cầu phải thật cẩn thận, kỹ càng, có như vậy mới cho ra những mẻ mắm chuẩn vị.

Mắm chua Tây Ninh (Nguồn: Sưu tầm)

Cá chọn làm mắm là loại cá nhỏ, mềm xương; muối hạt rang giã nhuyễn; đường cát trắng; thính cũng phải là thính tự làm vừa vàng vừa nhuyễn. Mắn này có thể ăn với bún, cơm hoặc chấm bánh tráng cuốn thịt heo đều ngon tuyệt. Mắm này ăn kèm với cơm, bún đều rất ngon.

Giá tham khảo: từ 80.000 đ/hũ
Địa điểm gợi ý:

  • Các cửa hàng tạp hóa tại Tây Ninh
  • Chợ Long Hoa: nằm trên đường Huỳnh Thanh Mừng – TT. Hoà Thành – Hoà Thành – Tây Ninh

Ốc xu núi Bà Đen

Ốc xu núi Bà Đen béo dai, giòn, có vị ngọt thanh, ăn rất lạ miệng. Ngon nhất là khi kết hợp cùng với nước mắm, sả, gừng và chút ớt cay, ăn kèm muối tiêu chanh và rau răm là đúng điệu. Trời mưa nhấm nháp thêm chút rượu hay bia thì thật là hoàn hảo.

Ốc xu núi Bà Đen (Nguồn: Sưu tầm)

Giá tham khảo: từ 40.000đ/ dĩa
Địa chỉ gợi ý:

  • Quán nhậu Đồng Quê Tây Ninh: số 2A23 KP.5 – Trưng Nữ Vương – phường 1 – thị xã Tây Ninh
  • Các quán nhậu trên đường Gia Long – Thành Phố Tây Ninh – Tây Ninh

Bánh tráng nướng

Ngoài bánh tráng phơi sương, bánh tráng me thì bánh tráng nướng cũng được các tín đồ ăn vặt cực kỳ ưa chuộng. Bánh tráng dùng để nướng là loại dày hơn, chỉ cần mang đặt lên lò than nướng cho săn lại rồi thêm trứng cút, thịt hoặc xúc xích, hành phi, bắp hạt rồi nướng lên cho đến khi vỏ bánh giòn. Món này ngon nhất khi vừa nướng xong và thưởng thức ngay. Bánh tráng nướng Tây Ninh.

Bánh tráng nướng Tây Ninh (Nguồn: Sưu tầm)

Giá tham khảo: từ 20.000đ/ phần

Địa chỉ gợi ý:

  • Quán Naga: số 62 Ngô Gia Tự – Thành Phố Tây Ninh
  • Các chợ tại Tây Ninh

Món chay Tây Ninh

Những bạn có lịch trình đi qua thánh địa đạo Cao Đài mà không thưởng thức các món chay ở đây thì quả là đáng tiếc. Theo tục lệ xưa, người theo đạo Cao Đài thì tháng giêng chính là tháng ăn chay của họ, cũng từ đó nghề nấu món chay gia truyền được coi trọng và nổi tiếng. Thực đơn ăn chay ở Tây Ninh phong phú hơn nhiều các nơi khác và được sáng tạo chế biến đa dạng nhìn không kém gì món mặn.

Món ăn chay Tây Ninh (Nguồn: Sưu tầm)

Địa chỉ gợi ý:

  • Vương quốc Đậu Nành: số 243 Hùng Vương – TT. Hòa Thành – Tây Ninh
  • Âu Lạc – Cơm Chay: nằm trên đường Nguyễn Huệ – Long Thành Bắc – Hòa Thành – Tây Ninh
  • Chợ hoặc các tiệm đồ ăn chay Tây Ninh

Đặc sản rau rừng Tây Ninh

Nhắc đến tên các loại rau rừng Tây Ninh phải kể đến như: rau sao nhái, quế vị, lộc vừng, đọt cóc, đọt mọt, chòi mòi…và vô vàn tên các loại rau rừng Tây Ninh khác.

Đặc sản rau rừng Tây Ninh (Nguồn: Sưu tầm)

Muối tôm Tây Ninh

Mỗi khi nhắc đến muối tôm người ta sẽ nhắc ngay đến muối tôm Tây Ninh. Dường như nó đã trở thành thương hiệu, là món gia vị riêng rất nổi tiếng chỉ có tại vùng đất đầy nắng gió này.

Muối và tôm được nhập từ các tỉnh lân cận, chế biến theo công thức mà chỉ người dân ở đây mới biết. Với hai nguyên chính liệu này cùng với tỏi, cải đỏ… mọi thứ được kết hợp theo tỉ lệ nhất định, mang ra xay, rang lửa rồi phơi. Món muối có màu đậm của tôm, mùi thơm của tỏi và chút cay của ớt kích thích mọi vị giác. Nếu bạn là tín đồ thích cóc, ổi, xoài hay bánh tráng trộn,… đến du lịch Tây Ninh chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món gia vị này nhé!

Muối tôm Tây Ninh (Nguồn: Sưu tầm)
  • Giá tham khảo: từ 30.000/lọ
  • Địa chỉ: Cơ sở sản xuất Muối Mỹ Lan tại TT. Hoà Thành – Hoà Thành – Tây Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: No coppy !!